Năm 2024 : 428

CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA Ở XÃ LỬ THẨN

Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia nói chung và trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia nói riêng là một chủ trương đúng đắn, mang tính chiến lược của ngành Giáo dục và Đào tạo. Xây dựng trường chuẩn Quốc gia sẽ tạo môi trường giáo dục đạt chất lượng, để trẻ em có điều kiện học tập tốt nhất, nhằm đạt mục tiêu đào tạo nguồn  nhân lực có phẩm chất, đạo đức, trí tuệ được hình thành từ những năm đầu của cuộc đời con người, đồng thời là nền tảng vững chắc cho trẻ học tốt ở các cấp học tiếp theo.

Công tác xây dựng trường Mầm non xã Lử Thẩn đạt chuẩn Quốc gia đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Phòng GD&ĐT, việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, đồng thời là một trong những nhiệm vụ của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Lử Thẩn là cửa ngõ của huyện, với điều kiện kinh tế còn khó khăn, tuy nhiên công tác giáo dục được cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm, có những định hướng quyết đoán để ưu tiên, đầu tư xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2017 theo kế hoạch. Đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể đội ngũ CBQL, GV, NV trường MN xã Lử Thẩn, khắc phục mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện kế hoạch theo từng tiêu chuẩn.

Xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia là một trường chuẩn mực. Tính chuẩn mực được thể hiện ở nhiều lĩnh vực như: Chuẩn về tổ chức quản lý; chuẩn về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viện và nhân viên, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ đùng, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đảm bảo đầy đủ, hiện đại, hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cao, nâng cao được sự cộng đồng trách nhiệm của cha mẹ trẻ và cộng đồng xã hội về giáo dục. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện của nhà trường, lớp và nhận thức của trẻ. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục, nề nếp dạy và học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp một phổ thông, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, có các biện pháp khắc phục trẻ suy dinh dưỡng và triển khai công tác phòng chống suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở tất cả các độ tuổi.

Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn bộ tiêu chí Quốc gia về y tế và trường MN xã Lử Thẩn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sau một thời gian phấn đấu và hoàn thiện, ngày 03 tháng 01 năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã có Quyết định số 03/QĐ-UBND về công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đối với trường MN xã Lử Thẩn. Ngày 28/3/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lử Thẩn đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế và trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh-CV Phòng giáo dục và đào tạo