Năm 2019 : 924

Tấm gương sáng về nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Em Hoa đã mang số tiền 500. 000đ giao cho cô giáo chủ nhiệm, chỉ sau một thời gian ngắn đã tìm thấy chủ nhân của số tiền trên.

Câu chuyện về em Vàng Quyền Hoa khiến học sinh xôn xao trong suốt những ngày gần đây. Chiều ngày 29 tháng 11 em Hoa đến trường như thường lệ theo thời khóa biểu để học bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn, do khát nước em vào Phòng họp chuyên môn uống nước. Theo đó, tình cờ em nhặt được số tiền 500. 000đ.

Lòng tốt, tính thật thà của em Vàng Quyền Hoa được các bạn học sinh trong trường ngợi ca. Em Hoa chia sẻ rằng em hơi ngại khi được mọi người khen.  Hoa cho rằng, đó chỉ là một hành động bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng hành xử giống như vậy.

Em Vàng Quyền Hoa học sinh lớp 8a1 trường THCS xã Si Ma Cai